Marketing & Digital marketing

Twitter ต้องการให้ผู้ใช้เลิกแท็กตัวเองจากทวีต

Twitter กำลังทำงานในคุณลักษณะใหม่ที่จะให้ผู้ใช้สามารถยกเลิกการพูดถึงตัวเองจากทวีตของคนอื่นได้

Dominic Camozzi นักออกแบบความเป็นส่วนตัวของ Twitter ได้แชร์ภาพหน้าจอว่าคุณลักษณะนี้ทำงานอย่างไร เพื่อรับข้อเสนอแนะก่อนที่จะเผยแพร่

แนวคิดคือการให้ผู้ใช้ Twitter ควบคุมความสนใจที่ไม่ต้องการด้วยตัวเลือกที่จะยกเลิกการแท็กตัวเองจากการสนทนาที่พวกเขาไม่ต้องการมีส่วนร่วม

ต่อไปนี้คือแนวคิดเบื้องต้น

Unmention Yourself บน Twitter

ผู้ใช้ Twitter จะมีวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายในการเลิกแท็กบัญชีของตนจากทวีตที่พวกเขาไม่ต้องการเป็น เกี่ยวข้องกับ.

ในการออกแบบแรกของ Twitter ผู้ใช้สามารถแตะไอคอนเมนูสามจุดที่ด้านบนของทวีตที่พวกเขา ถูกกล่าวถึงและเลือก

“ เลิกพูดถึงตัวเองจากการสนทนานี้”

Twitter Wants to Let Users Untag Themselves From Tweets

ลิงก์ไปยังโปรไฟล์ Twitter ของผู้ใช้จะถูกลบออกจากทวีตและจะไม่ถูกรบกวนอีก

โฆษณา

อ่านต่อด้านล่าง

จัดการการกล่าวถึงจากบุคคลที่คุณไม่ติดตาม

เมื่อผู้ใช้ถูกกล่าวถึงในทวีตโดยบัญชีที่พวกเขาไม่ติดตาม พวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือนพิเศษ

จากนั้นผู้ใช้จะมีตัวเลือกที่จะยกเลิกการพูดถึงตนเองโดยแตะ ” เลิกพูดถึงตัวคุณเอง” จากแท็บการแจ้งเตือน

เมื่อเลือกตัวเลือกนี้ บุคคลที่โพสต์ทวีตจะไม่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับการยกเลิกการติดแท็ก

Twitter Wants to Let Users Untag Themselves From Tweets

หากผู้ใช้เลือกที่จะยกเลิกการพูดถึงตัวเองจากทวีตโดยคนที่พวกเขาไม่ติดตาม ผู้เขียนจะไม่สามารถพูดถึงผู้ใช้รายนั้นได้ อีกครั้งในอนาคต.

โฆษณา

อ่านต่อด้านล่าง

ห้ามกล่าวถึงในเชิงรุก

ผู้ใช้จะสามารถควบคุมการกล่าวถึงในเชิงรุกได้โดยการจำกัดบางบัญชีจากหน้าจอการตั้งค่าใหม่

นอกจากนี้ยังมี เป็นตัวเลือกที่จะอนุญาตเฉพาะการกล่าวถึงจากคนที่ผู้ใช้ติดตามเท่านั้น

เพื่อความสงบและเงียบอย่างที่สุด ผู้ใช้สามารถหยุดการกล่าวถึงทั้งหมดจากทุกคนในช่วงเวลาที่กำหนด

Twitter Wants to Let Users Untag Themselves From Tweets

หากเลือก t เขาเลือกที่จะหยุดการกล่าวถึงทั้งหมดชั่วคราว ผู้ใช้สามารถเลือกช่วงเวลาหนึ่งวัน สามวัน หรือเจ็ดวัน

โฆษณา

อ่านต่อด้านล่าง

ควบคุมการกล่าวถึงจำนวนมาก

สุดท้ายนี้ Twitter ต้องการใช้มาตรการป้องกันในบางครั้งเมื่อ ผู้ใช้จะได้รับการกล่าวถึงจำนวนมากพร้อมกัน

Twitter จะแจ้งเตือนผู้ใช้ก่อนเมื่อได้รับการกล่าวถึงเป็นจำนวนมาก เพียงอย่างเดียวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ปิดการแจ้งเตือนแบบพุชสำหรับการกล่าวถึง

การแจ้งเตือนจะระบุจำนวนทวีตที่ผู้ใช้ได้รับการกล่าวถึงในและจำนวนผู้ใช้ จากนั้นพวกเขาสามารถตรวจทานทวีตและเลือกดำเนินการหากจำเป็น

นี่อาจเป็นช่วงเวลาที่ความสามารถในการหยุดการกล่าวถึงทั้งหมดจะเป็นประโยชน์มากที่สุด

อ่านต่อด้านล่าง

ความพร้อมใช้งาน

ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าจะมีการยกเลิกการกล่าวถึงเมื่อใด อาจมีการเปิดตัวในบางจุดเมื่อ Twitter รู้สึกว่าพร้อมที่จะเปิดตัวแล้ว

เนื่องจากจุดประสงค์ในการดูตัวอย่างคุณลักษณะนี้คือเพื่อรวบรวมข้อเสนอแนะ ผลิตภัณฑ์สุดท้ายอาจแตกต่างจากที่แสดงในภาพหน้าจอเหล่านี้

ปัจจุบันวิธีเดียวในการจัดการกับความสนใจที่ไม่ต้องการบน Twitter คือการบล็อกบัญชี ทำให้บัญชีของคุณเองเป็นส่วนตัว หรือเลือกตัวเลือกเพื่อ “ปิดเสียงการสนทนานี้”

โซลูชันเหล่านี้ไม่เหมาะ เมื่อคุณต้องการเพียงแค่ปลดแท็กตัวเองออกจากทวีต และการปิดเสียงการสนทนาไม่ได้ลบการกล่าวถึง แต่เป็นการป้องกันไม่ให้มีการแจ้งเตือนเพิ่มเติม

อ่านด้วย
Close
Back to top button